เปิดทำเนียบ แชมป์บอลโลก ชาติไหนได้ถ้วยแชมป์มากที่สุด

แชมป์ฟุตบอลโลก-ล่าสุด

ณ ตอนนี้ การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ก็ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ปัจจุบันแม้จะยังอยู่ในการแข่งขันรอบแรกก็ตาม แต่หลายๆคนก็คาดการณ์ทีมเต็งแชมป์กันเอาไว้แล้ว ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันว่าชาติไหนเป็น แชมป์บอลโลก มากที่สุด

ทำเนียบ แชมป์บอลโลก ล่าสุด ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

บราซิล แชมป์ บอลโลก 5 สมัย

บราซิล-แชมป์บอลโลก

ทัพแซมบ้า ถือเป็นเจ้าฟุตบอลโลกที่ครอง แชมป์บอลโลกมากที่สุด 5 สมัย ย้อนกลับไปในปี 1958 ที่สวีเดนเป็นเจ้าภาพนั่นเป็นครั้งแรกที่พวกเขาคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ ตามมาด้วยการเป็น แชมป์ฟุตบอลโลก ในปี 1962 ที่ประเทศชิลี , ถัดมาปี 1970 ที่ประเทศเม็กซิโก

แต่จากนั้นพวกเขาต้องรอนานถึง 24 ปี ในที่สุด ทีมชาติบราซิล คว้าแชมป์โลกมาครองได้เป็นครั้งที่ 4 ในปี 1994 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และ แชมป์บอลโลกล่าสุด ในปี 2002 ที่ประเทศเกาหลีใต้ หากนับจากในตอนนี้พวกเขาถือเป็นทีมที่มี ทำเนียบแชมป์บอลโลก มากที่สุด

อิตาลี ได้แชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย

อิตาลี-แชมป์ฟุตบอลโลก

แม้ผลงานในปัจจุบันของอิตาลีจะไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่สำหรับขุนพล อัซซูรี่ พวกเขามี ประวัติแชมป์บอลโลก ถึง 4 สมัยด้วยกัน ครั้งแรกในปี 1934 ที่จัดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ถัดมาในปี1938  ที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อด้วยในปี1982 ที่ประเทศสเปน และล่าสุดในปี 2006 ที่ประเทศเยอรมัน พวกเขาก็ได้แชมป์ไปครอง แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้า แม้ว่าอิตาลีจะได้ แชมป์ยูโร ล่าสุด แต่ในศึก บอลโลก 2022 พวกเขากลับไม่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้าย

เยอรมนี คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย

เยอรมัน-แชมป์ฟุตบอลโลก

ยอดทีมจากเมืองเบียร์ที่มักทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกครั้ง สำหรับ ตารางแชมป์โลก ครั้งแรกของพวกเขาคือในปี 1954 ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ต่อมาปี 1974 ที่เยอรมันเป็นเจ้าภาพ ถัดมาในปี 1990 ที่ประเทศอิตาลี และการเป็น แชมป์บอลโลกล่าสุด 2014 ที่ประเทศบราซิล

การเป็น แชมป์บอลโลก ในปี 2014 ยังเป็นเหตุการณ์ที่สุดคนจำได้เป็นอย่างดี ด้วยการเล่นที่ยอดเยี่ยมของอาร์เจนติน่า ที่ทำให้หลายๆคนคาดหวังว่าจะเป็นแชมป์ แต่สุดท้ายเยอรมัน กลับหักปากกาเซียนและคว้า แชมป์บอลโลก 2014 ไปได้สำเร็จ

อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2 สมัย

อาร์เจนติน่า-แชมป์ฟุตบอลโลก

ขุนพลฟ้าขาว เป็นอีกทีมที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ล้วนมีสตาร์ดังอยู่ในทีมมาโดยตลอด แต่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่พวกเขาเป็นแชมป์โลก 2 สมัยเท่านั้น ครั้งแรกในปี 1978 ที่ประเทศอาร์เจนตินาเป็นเจ้าภาพ ถัดมาในปี 1986 ที่ประเทศเม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ

แต่เหตุการณ์ที่ทำให้แฟนบอลจดจำได้ไม่ลืมเลือน หลังจาก อาร์เจนตินา คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก สมัยที่ 2 คือจังหวะที่ “ดีเอโก้ มาราโดนา” ใช้มือในการทำประตูจนทำให้พวกเขาได้แชมป์ไปครองได้ในที่สุด จนปัจจุบันเหตุการณ์นี้ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงอยู่เช่นเดิม

ฝรั่งเศส แชมป์ฟุตบอลโลก 2 สมัย

ฝรั่งเศส-แชมป์ฟุตบอลโลก

ครั้งแรกของการเป็นแชมป์โลกของ ขุนพลตราไก่ คือในปี 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศส ถัดมาคือ แชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ล่าสุด ด้วยการเอาชนะ โครเอเชีย 4-2 ปะตู ทำให้ ฝรั่งเศส แชมป์โลก ครั้งที่ 2 ได้สำเร็จ และพวกเขาก็ยังเป็น แชมป์บอลโลก สมัยล่าสุด อีกด้วย

อังกฤษ แชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัย

อังกฤษ-แชมป์โลก

ทีมชาติอังกฤษ เป็นอีกทีมที่หลายคนไม่เชื่อว่าจะได้ แชมป์ฟุตบอลโลก เพียงแค่ 1 สมัย ในปี 1966 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากอังกฤษถือเป็นชาติที่มักทำผลงานได้ดีอยู่เสมอตั้งแต่ในรอบแบ่งกลุ่ม แต่เมื่อแข่งขันในรอบสุดท้าย พวกเขามักทำผลงานตรงกันข้าม จนทำได้เพียงเป็นแชมป์โลก 1 สมัย เพียงเท่านั้น

สเปน แชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัย

สเปน-แชมป์โลก

เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมากเช่นกันที่ ทีมกระทิงดุ เป็นแชมป์โลกได้เพียงแค่ 1 สมัย นั่นคือในปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ แม้ในตลอดช่วงที่ผ่านมาสเปนจะรวมไปด้วยนักเตะที่ดีที่สุดอยู่ในทีม แต่สุดท้ายพวกเขากลับได้แชมป์โลกมาเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น

ในปีนี้เราอาจยังไม่รู้ว่าใครจะได้ ถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก ไปครอง แต่หากต้องการดูบอลให้สนุก เราขอแนะนำให้ดูบอลกับ เอสบีโอเบท ที่นอกจากจะดูบอลสดผ่านมือถือได้อย่างคมชัด ที่สำคัญทาง SBO ยังเปิดให้คุณวางเดิมพันพร้อมรับอัตราจ่ายที่ดีที่สุดอีกด้วย อยากดูบอลสนุก แถมยังได้เงินไปใช้ ต้องดูบอลออนไลน์และ แทงบอลโลก 2022 กับ สโบเบ็ต เท่านั้น!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *